TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Thông tin nổi bật | Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm việc tại tỉnh Phú Thọ
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Ước mơ từ Làng 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Thông tin nổi bật 01.2019
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm việc tại tỉnh Phú Thọ
05.2018

Xem hình
Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc
Ngày 3/5, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương và Hội Khuyến học Việt Nam do đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam làm trưởng đoàn.

Đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh về kết quả 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW (Chỉ thị số 11) của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập” và 5 năm triển khai Quyết định 89/QĐ-TTg ngày 9/1/2013 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh.
 
Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ xây dựng xã hội học tập tỉnh; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Kim Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị và 5 năm triển khai Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập chuyển biến tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, hướng tới một xã hội học tập thực sự. Trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh các nhiệm kỳ (2005 - 2015) đều xác định mục tiêu, nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là một nhiệm vụ quan trọng trong phát triển giáo dục - đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

Toàn tỉnh đến nay đã có 13 hội cấp huyện và 6 Ban Khuyến học trực thuộc tỉnh; 277 hội cấp xã, 6.247 chi hội và Ban khuyến học với 371.650 hội viên, trong đó tỷ lệ cán bộ đảng viên là hội viên Hội khuyến học đạt tỷ lệ 72%. Hằng năm, các cấp Hội đã vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp vững mạnh gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua khuyến học, xây dựng các mô hình khuyến học như mô hình gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học; các mô hình học tập trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị; mô hình khuyến học trong các trường phổ thông, cao đẳng, đại học. Trong 10 năm, thông qua các mô hình hỗ trợ khuyến học, các cấp Hội cũng đã huy động được hàng trăm cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia hỗ trợ giáo dục với tổng giá trị trên 974 tỷ đồng. Từ năm 2007 đến năm 2017, toàn tỉnh đã có 817.920 lượt gia đình, 9.075 lượt dòng họ đạt danh hiệu hiếu học, 15.066 cộng đồng khu dân cư, cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu khuyến học.
 


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc phát biểu tại buổi làm việc


Triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trong 2 năm 2016 - 2017 toàn tỉnh đã có 510.597 danh hiệu “Gia đình học tập”; 3.536 danh hiệu “Dòng họ học tập”; 4.038 danh hiệu “Cộng đồng học tập”; 2.602 danh hiệu “Đơn vị học tập”. Các chỉ tiêu về xây dựng xã hội học tập của tỉnh luôn đạt kết quả cao, trong đó phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi được duy trì bền vững; phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3; phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 2; lao động nông thôn tham gia học tập tại các trung tâm học tập cộng đồng đạt tỷ lệ 63,32%; công nhân lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất có trình độ học vấn phổ thông đạt 74%...

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc khẳng định: Việc thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị của tỉnh thời gian qua đã mang lại đổi thay trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và ngày càng đi vào cuộc sống. Để có được kết quả đó là nhờ sự thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; hoạt động của các cấp Hội Khuyến học đã có nhiều đổi mới; đội ngũ cán bộ Hội tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm; công tác xã hội hóa trong xây dựng Quỹ khuyến học để động viên, khen thưởng được thực hiện có hiệu quả. Nhờ đó, chất lượng giáo dục - đào tạo của tỉnh nhiều năm qua luôn nằm trong tốp dẫn đầu của cả nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu lên một số khó khăn, thách thức trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập hiện nay như: Công tác khuyến học, khuyến tài ở vùng núi còn gặp nhiều khó khăn do trình độ nhận thức của nhân dân còn hạn chế. Việc làm thế nào để nâng cao ý thức tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động và xây dựng kế hoạch học tập, nâng cao trình độ sao cho phù hợp với lực lượng lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất…
 

Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị. Đồng chí khẳng định, Phú Thọ là địa phương sớm triển khai thực hiện Chỉ thị số 11, đưa các nội dung của Chỉ thị đi vào thực chất và đã có nhiều giải pháp hỗ trợ, cổ vũ, động viên xã hội học tập, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trong đó vai trò nòng cốt quan trọng là tổ chức Hội Khuyến học các cấp.

Để công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng đạt hiệu quả thiết thực, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị tỉnh Phú Thọ cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức cho toàn hệ thống chính trị và xã hội về tầm quan trọng, sự cần thiết phải đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tạo ý thức, cộng đồng trách nhiệm chung tay, góp sức của mỗi người dân và toàn xã hội đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tạo điều kiện, cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là những nơi có điều kiện khó khăn tham gia học tập, phát triển sự nghiệp giáo dục. Quan tâm hoàn thiện cơ sở giáo dục theo hướng mở nhằm đáp ứng xu thế phát triển. Đồng chí yêu cầu tỉnh tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống tổ chức Hội Khuyến học các cấp, là nòng cốt liên kết các lực lượng tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội để công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng.


Trước đó, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã tới dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ tại Đền Mẫu Âu Cơ, huyện Hạ Hòa; dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng và Quốc Tổ Lạc Long Quân tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Trương Thị Mai và các đồng chí trong đoàn đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật, cầu cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn; kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững.


Trưởng Ban Dân vận Trương Thị Mai cùng đoàn công tác chăm sóc cây tại Đền thờ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân


Trước anh linh Tổ tiên, các đồng chí nguyện đoàn kết, đồng sức đồng lòng chăm lo cho công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày một phát triển, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài… góp phần đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

(Theo Cổng GTĐT Phú Thọ) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Quảng Ngãi: Sơn Tịnh hướng đến xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời
Thái Bình: Ban chỉ đạo xây dựng XHHT tỉnh sơ kết 3 năm triển khai Quyết định 281/QĐ-TTg và Thông tư 44/2014/TT-BGDĐT
Bắc Giang: Trên 95% Chi hội Khuyến học hoạt động hiệu quả
Hà Tĩnh tiếp tục đưa đề án xây dựng xã hội học tập đi vào chiều sâu
Khuyến học Phú Thọ trên những nẻo đường xuân
Phú Thọ: Trao áo ấm cho học sinh Hạ Hòa
Hà Nam: Hội Khuyến học tỉnh tổng kết công tác năm 2018
Thái Bình: Khuyến học năm 2018 được mùa toàn diện trên các lĩnh vực khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Đồng Tháp: Gương sáng Dòng họ học tập Họ Đặng ở xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh
Một tấm gương cựu chiến binh vì sự nghiệp khuyến học
Long An: Tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam
Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ 6 (Khóa V)
Chủ tịch Hội Khuyến học VN tiếp ông Hikawa Hiroshi, Đại diện Hội Khuyến học báo Asahi tại Việt Nam
Công nhận quỹ khuyến học, khuyến tài Lê Khả Phiêu đủ điều kiện hoạt động
Thái Nguyên: Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng
Đại hội Khuyến học Phú Thọ lần thứ IV: Hướng tới mỗi công dân là một công dân học tập
Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua các tổ chức thành viên Khối giáo dục, văn hóa, xã hội và đối ngoại năm 2018
Công văn mời họp Hội nghị Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Đà Nẵng: Hội Khuyến học tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023

 Tiêu điểm 
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam
Chủ tịch Hội Khuyến học VN tiếp ông Hikawa Hiroshi, Đại diện Hội Khuyến học báo Asahi tại Việt Nam
Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ 6 (Khóa V)
Hà Nam: Hội Khuyến học tỉnh tổng kết công tác năm 2018
Hà Tĩnh tiếp tục đưa đề án xây dựng xã hội học tập đi vào chiều sâu
Thái Bình: Khuyến học năm 2018 được mùa toàn diện trên các lĩnh vực khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Đồng Tháp: Gương sáng Dòng họ học tập Họ Đặng ở xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh
Công nhận quỹ khuyến học, khuyến tài Lê Khả Phiêu đủ điều kiện hoạt động
Khuyến học Phú Thọ trên những nẻo đường xuân
Một tấm gương cựu chiến binh vì sự nghiệp khuyến học


Thời gian mở trang: 0.202 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.