TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Nhân tài Đất việt | Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Bảy 2024
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Nhân tài Đất việt 07.2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới
12.2023

Xem hình
Theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng là một trong những chương trình có ý nghĩa khoa học và xã hội to lớn, là sân chơi rộng mở để khẳng định, tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các cá nhân, nhân tài Việt Nam.

Ngày 20/12, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 với chủ đề "Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo". Giải thưởng đã trao vinh danh các tác giả thuộc 5 lĩnh vực: Khuyến học – Tự học thành tài, Y – Dược, Khoa học – Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công nghệ số.

Đất nước luôn tôn vinh, trọng dụng nhân tài

Phát biểu tại Lễ trao Giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 17, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, "hiền tài là nguyên khí quốc gia". Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, truyền thống chăm lo, gây dựng nhân tài, tiến cử người hiền tài, tôn vinh và trọng dụng nhân tài luôn được ông cha ta quan tâm, chú trọng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới- Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023. Ảnh: Thiên Ân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng là một trong những chương trình có ý nghĩa khoa học và xã hội to lớn, là sân chơi rộng mở để khẳng định, tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các cá nhân, nhân tài Việt Nam.

Đồng thời động viên và thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học có giá trị, tác động tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, xã hội của đất nước.

Trải qua 17 mùa giải không ngừng mở rộng và phát triển, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trở thành chương trình uy tín, kết nối hiệu quả chuỗi các sự kiện nghiên cứu sáng tạo và ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn cuộc sống, thu hút sự tham gia của trên 7.200 cá nhân, tập thể, những tài năng công nghệ thông tin và các nhà nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Giải thưởng đã góp phần khẳng định với khu vực và thế giới về trí tuệ Việt Nam, sản phẩm Việt Nam, thương hiệu Việt Nam, tiềm năng Việt Nam và con người Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới- Ảnh 3.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023. Ảnh: Thiên Ân

Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những tập thể, cá nhân đã có những công trình khoa học xuất sắc, được tôn vinh trong suốt chặng đường 17 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được tổ chức nói chung và của Giải thưởng năm 2023 nói riêng.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ cũng biểu dương Hội Khuyến học Việt Nam cùng các cơ quan đoàn thể, các nhà tài trợ đã luôn nhiệt tình, tâm huyết, duy trì bền bỉ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong những năm qua, đóng góp tích cực vào sự nghiệp khuyến học – khuyến tài của dân tộc và những thành tựu chung của đất nước.

Thông qua sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng gửi lời cảm ơn Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan đã dành sự nhiệt huyết, sự say sưa và trách nhiệm phát triển nhân tài, với khuyến học – khuyến tài của đất nước.

Phát huy kết quả đạt được của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Người đứng đầu Chính phủ nhận định, trong bối cảnh tình hình thế giới biến đổi nhanh chóng, xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội, mỗi quốc gia, doanh nghiệp và từng cá nhân phải phát triển không ngừng học tập, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ để tạo ra những giá trị mới phù hợp với tiến trình phát triển mới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới- Ảnh 4.

Ban tổ chức, Hội khuyến học Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ảnh: TTH

Để góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các địa phương quán triệt, triển khai hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về thu hút, trọng dụng nhân tài, nhất là Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Trung ương về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới và chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng thời chủ động triển khai các chương trình nghiên cứu khoa học phục vụ thiết thực, hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của mọi người dân. Những viện nghiên cứu khoa học và các học viện cần được động viên, tạo điều kiện tốt hơn để hướng dẫn, bồi dưỡng các nhà khoa học trẻ trong triển khai các đề tài nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng trong sản xuất và kinh doanh.

Cùng với đó, đẩy mạnh hơn nữa sự nghiệp xây dựng xã hội học tập theo Quyết định 1315/QĐ-TTgngày 9/11/2023 ban hành kế hoạch triển khai phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030". Tập trung phát triển hệ thống giáo dục mở nhằm đảm bảo công bằng về cơ hội học tập và bình đẳng xã hội về điều kiện học tập, đảm bảo mọi người đều được tiếp cận hệ thống giáo dục mở.

Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập để không ngừng chăm sóc, vun trồng, hình thành những công dân học tập.

Với hàng trăm nghìn người trở thành công dân học tập, mỗi năm đất nước sẽ có một kho tàng lớn về tài năng tài nguyên trí tuệ dồi dào để xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao và ngày càng cao, phát triển nhanh và bền vững
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới- Ảnh 5.Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được. 

Đồng thời nghiên cứu, bổ sung các lĩnh vực khoa học phù hợp như khoa học sư phạm, khoa học giáo dục với những công trình nghiên cứu nghiên cứu về trường học thông minh, lớp học trực tuyến, tài nguyên giáo dục số hóa, đặc điểm tâm lý của học sinh và sinh viên trong kỷ nguyên số. Đặc biệt là phát triển giáo dục tại vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo và vùng dân tộc thiểu số.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng rằng những cá nhân và tập thể được vinh danh tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, ấp ủ hoài bão, không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, phấn đốc học tập, nghiên cứu để có nhiều ý tưởng mới, sáng kiến mới, nhiều sản phẩm khoa học mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội.(Theo Công dân và Khuyến học) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Tích cực lan tỏa thông tin về công tác khuyến học, khuyến tài trên Báo Đảng
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Hà Tĩnh: Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục vào đào tạo công dân tốt, lao động tốt, cán bộ tốt
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam dâng hương tri ân liệt sĩ Điện Biên Phủ, trao tặng học bổng cho học sinh Điện Biên
Ra mắt phòng họp trực tuyến cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam
Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan gợi mở hướng phát triển xã Đông Tiến (Bắc Ninh) thành 'làng nghề học'
Đẩy mạnh khuyến học – khuyến tài trong hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2024-2030
Hội Khuyến học Việt Nam kết nối với Hội Khuyến học báo ASAHI tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028
GS.TS Nguyễn Thị Doan: Năm 2023, Hội Khuyến học Việt Nam đã đạt được kết quả toàn diện về khuyến học - khuyến tài
10 nhiệm vụ trọng tâm của hội khuyến học các cấp năm 2024
Công tác Khuyến học - khuyến tài năm 2023 đã huy động được sức mạnh tổng lực xây dựng xã hội học tập
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Khuyến học Việt Nam: Chú trọng công tác tuyên truyền về khuyến học - khuyến tài
Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2023-2028
Giao ban cụm thi đua khuyến học số 8: Nhiều mô hình học tập đạt kết quả trên 90%
10 sự kiện tiêu biểu về hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam năm 2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới
Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo


Thời gian mở trang: 0.365 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.