TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Nhân tài Đất việt | Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Tư 2024
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Nhân tài Đất việt 04.2024
Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo
12.2023

Xem hình
20 giờ ngày 20/12/2023, Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 17 được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội. Với sự đổi mới mạnh mẽ, Giải thưởng năm nay vinh danh các tác giả có sản phẩm, nghiên cứu thuộc lĩnh vực: Công nghệ số, Khoa học công nghệ, Y dược, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khuyến học - Tự học thành tài.

Tham dự Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cùng lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương…

Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Lễ trao giải.

Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo- Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Lễ trao giải.

Phát biểu khai mạc lễ trao giải, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 chia sẻ: Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 với chủ đề “Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo”, tiếp tục vinh danh những tác giả và nhóm tác giả có các công trình nghiên cứu, sản phẩm thành công thuộc 5 lĩnh vực Công nghệ số, Khoa học - Công nghệ, Y - Dược, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Khuyến học - Tự học thành tài. Trong đó lĩnh vực Công nghệ số vẫn là lĩnh vực cốt lõi.

Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo- Ảnh 3.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan phát biểu khai mạc Lễ trao Giải Nhân tài Đất Việt 2023.

Cũng theo Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, trong các lĩnh vực được trao giải có giải "Tự học thành tài" nhằm vinh danh những nông dân không được qua các trường lớp đào tạo cơ bản nhưng đã tự học, tự nghiên cứu sáng chế ra các sản phẩm thuộc lĩnh vực y học cổ truyền, các máy móc, thiết bị nhằm giảm khó khăn cho nông dân, tăng năng suất lao động, mang lại hiệu quả sản xuất cao, góp phần phát triển đất nước bền vững. Đây là sân chơi cho các nhà khoa học trong và ngoài nước, mọi lứa tuổi có đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo và cống hiến.

Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo- Ảnh 4.

Những tấm gương Khuyến học - Tự học thành tài được trao giải.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao giải cho những cá nhân, tập thể có các công trình nghiên cứu, sản phẩm nổi bật. 

Những tấm gương Khuyến học - Tự học thành tài được vinh danh gồm: Lương y Đào Viết Thoàn với công trình "Nghiên cứu, bào chế bài thuốc chữa bỏng mỡ sinh cơ và cải tiến phương pháp sử dụng thuốc trong quá trình điều trị vết thương bỏng cho bệnh nhân"; Ông Lê Phước Lộc với công trình "Kéo cắt tỉa đa năng"; Ông Nguyễn Văn Hai với công trình "Đầu tưới phun mưa lệch tâm"; Ông Nguyễn Văn Rô với công trình "Máy cày phao nổi và máy trục ước mơ nhà nông"; Bà Bùi Thị Mão với công trình "Cải tiến phương pháp trồng và chế biến chè xanh chất lượng cao được công nhận OCOP 5 sao".

Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo- Ảnh 5.

Các tác giả/nhóm tác giả được trao giải trong lĩnh vực Y Dược được trao giải.

Các tác giả/nhóm tác giả được trao giải trong lĩnh vực Y Dược bao gồm: Nhóm tác giả Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Quang Hùng và Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Hoàng Vĩnh với công trình "Tạo hình thẩm mỹ mũi bằng sụn sườn tự thân hoàn toàn (sống mũi được tạo hình bằng sụn sườn dập mềm cắt mịn)" đạt giải Nhì; Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn và cộng sự với công trình "Phẫu thuật kích thích não sâu điều trị bệnh Parkinson" đạt giải Ba; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Bắc và cộng sự với công trình "Giá trị các dấu sinh học hTERT mRNA, AFP, AFP-L3, DCP trong phát hiện bệnh ung thư tế bào gan" đạt giải Triển vọng.

Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo- Ảnh 6.

Các tác giả/nhóm tác giả được trao giải trong lĩnh vực Nông nghiệp được trao giải.

Các tác giả/nhóm tác giả được trao giải trong lĩnh vực Nông nghiệp bao gồm: Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Hoà chủ trì và các thành viên tham gia Tiến sĩ Trần Văn Thái, Thạc sĩ Lê Anh Đức, Thạc sĩ Đỗ Xuân Cường, Thạc sĩ Lê Đình Hưng với công trình "Nghiên cứu các giải pháp khoa hoc, công nghệ mới trong thiết kế công trình thuộc Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé" đạt giải Nhất; Tiến sĩ Nguyễn Đức Tân, Tiến sĩ Lê Lập, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thắm với công trình "Vắc-xin kép vô hoạt phòng bệnh phù đầu và phó thương hàn lợn (COLISAL)" đạt giải Nhì.

Tác giả được trao giải trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ là Tiến sĩ Trương Thanh Tùng với công trình "Sản phẩm kem bôi Dược mỹ phẩm đa năng có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, làm lành vết thương, vết bỏng, liền sẹo, ứng dụng cho xử trí nhanh vết thương ở các trường hợp thiên tai, dịch hoạ" đạt giải Ba.

Giải Nhất thuộc về công trình "Phần mềm số hóa và mô phỏng DKS - SINOVA" của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Phát triển Công nghệ điện tử tự động hóa DKS.

Nhóm Sản phẩm có Triển vọng và Tiềm năng bao gồm các công trình sau: Công trình "Metric - Nền tảng số liệu E-Commerce của Công ty Cổ phần Khoa học dữ liệu đạt giải Nhì; Công trình "Weshare - Nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online" của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Weshare.asi đạt giải Ba; Công trình "Dịch vụ quản lý, an toàn Internet trong gia đình - VNPT Family Safe" của Công ty Công nghệ thông tin đạt giải Ba.

Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo- Ảnh 10.

Giải Nhất thuộc về công trình "Phần mềm số hóa và mô phỏng DKS - SINOVA" của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Phát triển Công nghệ điện tử tự động hóa DKS.

Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo- Ảnh 11.

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Hội Khuyến học Việt Nam cùng các cơ quan, đoàn thể và các nhà tài trợ đã luôn nhiệt tình, tâm huyết duy trì bền vững giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” trong những năm qua, đóng góp tích cực trong sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của dân tộc và những thành tựu chung của đất nước.

Tại Lễ trao giải, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương Hội Khuyến học Việt Nam cùng các cơ quan, đoàn thể, các nhà tài trợ đã nhiệt tình với sự nghiệp khuyến học - khuyến tài, đồng hành và duy trì bền vững Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong những năm qua.

Thủ tướng Chính phủ nhiệt liệt biểu dương những tập thể, cá nhân đã có các công trình khoa học xuất sắc, được tôn vinh và nhận được những phần thưởng cao quý. Đây thực sự là những công dân học tập, những đơn vị học tập tiêu biểu trong phong trào thi đua cả nước xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, công dân học tập được ươm mầm tài năng từ chính gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập. Với hàng trăm nghìn người trở thành công dân học tập mỗi năm, đất nước sẽ có một kho báu lớn về tài năng, một tài nguyên trí tuệ để từ đó xây dựng nguồn nhân lực chất lượng ngày càng cao, tạo nên những đột phá chiến lược phát triển kinh tế - xã hội như Đại hội XIII của Đảng kỳ vọng.

Theo Hội Khuyến học Việt Nam, những năm qua Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam: “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài, thúc đẩy nghiên cứu chuyển giao, ứng dụng mạnh mẽ thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội”.

Giải thưởng cũng đã thực hiện tốt phương châm thúc đẩy “Khuyến học - khuyến tài - xây dựng xã hội học tập”. Đây là cách đi đúng đắn, giúp đất nước phát triển nhanh, bền vững, cũng chính là triển khai thực hiện tốt chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế tri thức trong thời kỳ mới.

Từ đề cử của các Hội đồng chuyên môn cơ sở trong từng lĩnh vực, Hội đồng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 đã xét duyệt và chọn ra 11 công trình xuất sắc trong 5 lĩnh vực.

Riêng giải thưởng lĩnh vực Công nghệ số, năm nay có 156 công trình tham gia tranh giải, số lượng sản phẩm tham gia dự giải cao nhất từ trước đến nay. Hội đồng giải thưởng đã chấm và bỏ phiếu chọn được 9 công trình để trao giải năm nay.

Những công trình được nhận các giải ở mức độ khác nhau thuộc các lĩnh vực đều đáp ứng các tiêu chí theo quy định: sản phẩm phải có tính khoa học, sáng tạo; tính ứng dụng cao, sức lan tỏa lớn; hiệu quả kinh tế - xã hội tốt; có triển vọng phát triển. Đặc biệt, năm nay Giải thưởng Nhân tài Đất Việt cũng có sự tham gia của các trường đại học.

Hội Khuyến học Việt Nam khẳng định, các tác giả đều là “Hiền tài” của dân tộc, là nguyên khí quốc gia cần được tiếp tục quan tâm để họ được phát huy hết tài năng, trí tuệ vì sự phát triển bền vững của đất nước theo tinh thần Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương “về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”.(Theo Công dân và Khuyến học) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan gợi mở hướng phát triển xã Đông Tiến (Bắc Ninh) thành 'làng nghề học'
Đẩy mạnh khuyến học – khuyến tài trong hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2024-2030
Hội Khuyến học Việt Nam kết nối với Hội Khuyến học báo ASAHI tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028
GS.TS Nguyễn Thị Doan: Năm 2023, Hội Khuyến học Việt Nam đã đạt được kết quả toàn diện về khuyến học - khuyến tài
10 nhiệm vụ trọng tâm của hội khuyến học các cấp năm 2024
Công tác Khuyến học - khuyến tài năm 2023 đã huy động được sức mạnh tổng lực xây dựng xã hội học tập
Hội nghị Ban Thường vụ Hội Khuyến học Việt Nam: Chú trọng công tác tuyên truyền về khuyến học - khuyến tài
Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5, nhiệm kỳ 2023-2028
Giao ban cụm thi đua khuyến học số 8: Nhiều mô hình học tập đạt kết quả trên 90%
10 sự kiện tiêu biểu về hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam năm 2023
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt khẳng định trí tuệ Việt Nam với khu vực và thế giới
Lễ trao Giải Nhân Tài Đất Việt 2023: Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: Tôn vinh những tấm gương tự học thành tài
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: Đa dạng lĩnh vực, khơi nguồn sáng tạo
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023: Vươn tầm công nghệ, đổi mới sáng tạo
Gần 710 tỉ đồng dành cho khuyến học tại các tỉnh Bắc Miền Trung
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan thăm và làm việc tại Tây Ninh

 Tiêu điểm 
Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam ký kết chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài
Đẩy mạnh khuyến học – khuyến tài trong hệ thống tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giai đoạn 2024-2030
Hội Khuyến học Việt Nam kết nối với Hội Khuyến học báo ASAHI tiếp sức du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản
Tạp chí Công dân và Khuyến học vững niềm tin tiếp tục hành trình xây dựng xã hội học tập
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan gợi mở hướng phát triển xã Đông Tiến (Bắc Ninh) thành 'làng nghề học'


Thời gian mở trang: 0.219 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.