TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Thông tin khuyến học địa phương | Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổng kết công tác năm 2021
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười hai 2023
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Thông tin khuyến học địa phương 12.2023
Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổng kết công tác năm 2021
01.2022

Xem hình
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị
Ngày 14/01/2022, tại Thành phố Phủ Lý, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam đã tiến hành Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và bàn phương hướng công tác năm 2022.

Về dự Hội nghị có các đồng đại diện lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, HĐND, MTTQ tỉnh, đại diện các cơ quan ban, ngành trong tỉnh, các nhà tài trợ và 50  đại biểu là lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.
 
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam đã về dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 
Đồng chí Đỗ Văn Sáng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, nguyên Bí thư Thành ủy thành phố Phủ Lý, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam trình bày cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của tỉnh Hội.
 
Năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức, các lực lượng xã hội trên địa bàn tỉnh, với đội ngũ cán bộ Hội nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, Hội Khuyến học Hà Nam đã cố gắng khắc phục các khó khăn do đại dịch Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp, khó lường, làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từng bước đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục - Đào tạo và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
 

Các đại biểu tham dự hội nghị
 
Hội Khuyến học Hà Nam luôn coi trọng công tác xây dựng tổ chức Hội, luôn đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội. Toàn tỉnh có: 109/109 Hội Khuyến học cơ sở xã, phường, thị trấn, 894 Chi Hội Khuyến học, 2.218 Ban Khuyến học, 283.750 hội viên, đạt tỷ lệ 33,93% so với tổng số dân trong tỉnh; số Đảng viên là hội viên chiếm 90,33% tổng số Đảng viên (37.774/41.817).
 
Hội Khuyến học tỉnh đã tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam ban hành Thông tri số 03-TT/TU (ngày 15/9/2021) về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030 và UBND tỉnh ban hành Hướng dẫn số 2635/HD-UBND ngày 05/10/2021 đánh giá, chấm điểm, xếp loại đơn vị học tập.
 
Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với Báo Hà Nam, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, Thông báo nội bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bản tin công tác Dân vận của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bản tin của Ủy ban MTTQ tỉnh, Website của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Báo Điện tử Dân trí, Báo Nhân dân; tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
 
Năm 2021, Quỹ khuyến học của các cấp Hội trong tỉnh đã vận động được 57 tỷ 428 triệu đồng (trong đó Tỉnh Hội vận động được trên 4,5 tỷ đồng) bình quân tiền quỹ đạt 68.673 đồng/người dân. Các Hội Khuyến học huyện, thị xã, thành phố đã tặng học bổng, quà, khen thưởng học sinh, sinh viên, giáo viên tổng số 74.733 suất, với số tiền 15 tỷ 568 triệu đồng.
 
Hưởng ứng tích cực Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động và phong trào “Máy tính cho em” do Hội Khuyến học Việt Nam phát động; tính đến ngày 19/11/2021 toàn tỉnh đã được trao tặng 1.282 máy tính các loại với tổng số tiền 3.538.500.000 đồng.
 
Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2021, được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ cho 3 tập thể (Hội Khuyến học tỉnh và 02 Hội Khuyến học huyện, thị xã) ; tặng bằng khen cho 17 tập thể, 18 cá nhân; tặng Kỷ niệm chương cho 40 cá nhân và được UBND tỉnh tặng Bằng khen.
 
Năm 2022, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ VI. Hội Khuyến học Hà Nam tập trung vào một số nhiệm vụ chính: Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030 và xây dựng mô hình “Công dân học tập”;Phối hợp với ngành giáo dục nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng, tổ chức tốt “Tuần lễ học tập suốt đời”; Tích cực vận động phát triển Quỹ khuyến học ở các cấp Hội; Tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; Tiếp tục tuyên truyền, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” và phong trào “Máy tính cho em”…
 
Phát biểu trong Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam đã biểu dương những cố gắng và các thành tích mà các cấp hội và cán bộ, hội viên của Hội Khuyến học Hà Nam đã đạt được trong thời gian qua và trong năm 2021.
 
Đồng chí Lê Mạnh Hùng nêu rõ: thời gian tới HKH tỉnh Hà Nam cần tập trung triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, thực hiện Kết luận 49-KL/TW của Ban Bí thư TW Đảng, Quyết định 489 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI Hội Khuyến học Việt Nam; tập trung triển khai Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2021 -2030” và Đề án  “Xây dựng mô hình Công dân học tập”.
 
Muốn vậy, các cấp Hội cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp để tập trung nguồn lực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài của địa phương, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước và địa phương về giáo dục và khuyến học; cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan Trung ương Hội, các cơ quan thông tin - truyền thông để tuyên truyền, quảng bá hoạt động của Hội, thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khuyến học; cần chú ý công tác tổ chức Hội, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác khuyến học, tiếp tục phát triển tổ chức Hội trong các cơ quan, đơn vị; quan tâm hơn đến hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng; tiếp tục nâng cao chất lượng triển khai, thực hiện các Đề án Chính phủ giao cho Hội Khuyến học Việt Nam.
 
Trong điều kiện dịch bệnh COVID 19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay, Hội cần có hình thức hoạt động và bước đi phù hợp với thực tiễn. Đề nghị cần có sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, cần có sự cố gắng chủ động, sáng tạo của các cấp hội, cần có sự phối hợp hoạt động giữa Hội Khuyến học các cấp với các cơ quan, đơn vị và các tổ chức xã hội trong tỉnh.
 

Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

Phát huy kết quả đã đạt được năm 2021 và những năm qua, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2022; Hội Khuyến học Hà Nam đã và sẽ góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương đất nước và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; xây dựng tỉnh Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.


Nguyễn Tiến Dũng Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Công an phối hợp đẩy mạnh khuyến học – khuyến tài trong lực lượng công an nhân dân
Ánh sáng tri thức - Người truyền lửa đam mê khoa học
Thái Bình tìm cách nâng cao hiệu quả của trung tâm học tập cộng đồng
Thực hiện tốt các mô hình học tập, xây dựng xã hội học tập sẽ thành công
15 năm Ngày Khuyến học Việt Nam: Khẳng định vai trò của Hội Khuyến học Việt Nam trong xây dựng xã hội học tập
Chương trình "Khuyến học - Hành trình tri thức" sẽ chính thức lên sóng từ ngày 1/10 trên kênh VTV1
Đẩy mạnh tuyên truyền Ngày Khuyến học Việt Nam
Thi viết về gương điển hình tiên tiến năm 2023: Tạp chí Công dân & Khuyến học nhận Bằng khen của thành phố Hà Nội
Bạc Liêu: Trao hơn 4 tỉ đồng học bổng và quà tặng hàng nghìn học sinh, sinh viên vượt khó
Lâm Đồng: Trao hỗ trợ của Quỹ Khuyến học Việt Nam đến con, gia đình chiến sĩ hy sinh khi cứu nạn
Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Doan: Cần thúc đẩy và tạo cơ hội để người lớn học tập
Quỹ Khuyến học Việt Nam hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi tham gia cứu nạn
Khẳng định vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập
Gia đình, dòng họ là nòng cốt, khởi nguồn để phát triển văn hóa dân tộc
Ninh Bình: Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương các dòng họ học tập tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2023
Hội Khuyến học Việt Nam trao 250 suất học bổng
Hội Khuyến học Việt Nam tiếp tục thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Đại hội 6 (2021-2026)
Sẽ có Nghị quyết chuyên đề của Thành ủy Hà Nội về khuyến học – khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Các tỉnh Bắc miền Trung dành hơn 550 tỉ đồng cho khuyến học - khuyến tài
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 trong lĩnh vực công nghệ số: Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị


Thời gian mở trang: 0.185 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.