TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Hoạt động khuyến học | Lễ trao thưởng Cuộc thi 'Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến' của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Hai 2023
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Hoạt động khuyến học 02.2023
Lễ trao thưởng Cuộc thi 'Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến' của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
04.2022

Xem hình
Sáng ngày 23/4/2022, Thị ủy Duy Tiên, tỉnh Hà Nam tổ chức Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, tài năng, người con ưu tú của quê hương Hà Nam” và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Đồng chí Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đến dự, trao phần thưởng cho các đơn vị, cá nhân và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của Thị xã Duy Tiên.

Báo cáo tại Lễ tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi đã được Thường trực Thị ủy, Ban Thường vụ Thị ủy quan tâm chỉ đạo triển khai nghiêm túc, bài bản và đảm bảo tiến độ đề ra. Cuộc thi đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện kịp thời, rộng khắp; thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân tham dự cuộc thi, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của học sinh các cấp và giáo viên các nhà trường trên địa bàn. Qua đó khơi dậy tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống cách mạng, củng cố niềm tin, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong tu dưỡng, cống hiến, rèn luyện đạo đức cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV đã đề ra.


 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam chia sẻ: Ngược dòng lịch sử, có thể còn nhiều người chưa biết đến, ai là người vẽ lá cờ đỏ sao vàng - Quốc kỳ của nước CHXHCN Việt Nam - là một chiến sĩ cộng sản, liệt sĩ Nguyễn Hữu Tiến, một người con ưu tú của quê hương Hà Nam. Cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, Người chiến sỹ cộng sản kiên trung, tài năng, người con ưu tú của quê hương Hà Nam” được Thị ủy Duy Tiên tổ chức là một hoạt động rất có ý nghĩa, bởi một nhân vật lịch sử nổi tiếng không phải tìm đâu xa, mà chính ngay trên mảnh đất quê hương Duy Tiên. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, học sinh và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc kỷ niệm 120 năm ngày sinh, 80 năm ngày mất của đồng chí Nguyễn Hữu Tiến và những cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Thông qua Cuộc thi góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, học sinh và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Đồng chí Nguyễn Thị Doan mong rằng, qua cuộc thi này, Đảng bộ, chính quyền và các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần của liệt sĩ Nguyễn Hữu Tiến để xây dựng Duy Tiên ngày càng giàu đẹp. Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đề nghị tỉnh Hà Nam trong thời gian tới tiếp tục phát động một số cuộc thi tìm hiểu về truyền thống cách mạng, qua đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

Sau gần 4 tháng phát động, đến nay, Ban tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, tài năng, người con ưu tú của quê hương Hà Nam” của Thị ủy Duy Tiên đã nhận được gần 13.000 bài dự thi và được chia làm 2 đợt: Đợt I giành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các cấp, đợt II giành cho cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân. Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải khuyến khích cho mỗi đợt thi. Bên cạnh đó trao giải cho các tập thể có nhiều người tham gia và nhiều bài đạt chất lượng. Qua đây góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, học sinh và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Từ đó khơi dậy lòng tự hào về quê hương, đất nước, củng cố niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ và tri ân các chiến sĩ cộng sản tiền bối của Đảng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
 
Thay mặt Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thị Doan đã trao giải thưởng trị giá 100 triệu đồng cho 21 tập thể và 14 cá nhân các em học sinh đoạt giải của cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, tài năng, người con ưu tú của quê hương Hà Nam”./.


(Theo ĐCSVN) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Hà Nội: Hội Khuyến học thành phố nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Chi bộ Văn phòng Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ 2020-2025
GS.TS Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, được tặng Huân chương Hồ Chí Minh
Hải Duơng: Hội Khuyến học tỉnh đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
10 nét nổi bật về công tác khuyến học, khuyến tài năm 2022
Hội nghị BCH lần thứ ba Hội Khuyến học Việt Nam: Thực hiện nhiệm vụ năm 2023 với tinh thần sáng tạo, vượt khó
Hội thảo về bộ tiêu chí đánh giá việc thực hiện xây dựng xã hội học tập trên địa bàn hành chính các cấp
Hà Nam: Ra mắt Quỹ học bổng mang tên nhà lão thành cách mạng, liệt sĩ Nguyễn Hữu Duyên
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho học sinh, sinh viên Lào xuất sắc đang học tập tại Việt Nam
Nam Định: Điểm sáng phát triển các ban khuyến học dòng họ
Đồng Tháp: Chương trình Gala khuyến học, khuyến tài, chung tay xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Kỷ niệm 92 năm Ngày hội đoàn kết các dân tộc
Hội Khuyến học Việt Nam và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp đẩy mạnh các hoạt động khuyến học
Dòng họ hiếu học trên quê hương Khu Cháy
Hội Khuyến học Việt Nam tặng quà hỗ trợ học sinh, giáo viên, các cơ sở giáo dục vùng lũ lụt tỉnh Nghệ An
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam: 'Ngày Khuyến học' là dấu son của nền giáo dục cách mạng Việt Nam
Gặp mặt nhân 'Ngày Khuyến học Việt Nam' và phát động 'Giải thưởng Nhân tài Đất Việt' năm 2023
GS.TS Nguyễn Thị Doan: Khuyến học mở con đường tri thức đến tương lai
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa: Khuyến học phải xây dựng những giá trị căn cốt của con người Việt Nam

 Tiêu điểm 
GS.TS Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, được tặng Huân chương Hồ Chí Minh
Hải Duơng: Hội Khuyến học tỉnh đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ
Chi bộ Văn phòng Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ 2020-2025
Hà Nội: Hội Khuyến học thành phố nhận Huân chương Lao động hạng Ba


Thời gian mở trang: 0.159 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.