TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Tài trợ & Học bổng | Phú Thọ: Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho các em học sinh đoạt giải Olympic
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười hai 2022
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Công dân Khuyến học 


 Truyền hình thực tế 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Tài trợ & Học bổng 12.2022
Phú Thọ: Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho các em học sinh đoạt giải Olympic
08.2021

Xem hình
Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho các em học sinh đoạt giải và các tổ bồi dưỡng học sinh giỏi
Ngày 28/7/2021, Hội Khuyến học tỉnh đã trao thưởng cho các em học sinh giành Huy chương tại Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế và Olympic Vật lý châu Âu.

Tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm nay, Phú Thọ có 2 học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương tham gia và đều đoạt giải. Em Nguyễn Thị Thu Nga - lớp 12 Chuyên Sinh giành Huy chương Bạc; Võ Tiến Thành - lớp 11 C1 giành Huy chương Đồng; 1 học sinh tham dự Olympic Vật lý châu Âu và giành Huy chương Vàng là em Trần Dương Chính - học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hùng Vương.


Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh đã gửi lời chúc mừng tới Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã dành nhiều quan tâm trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và đã giành được nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế. Đồng thời biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã đạt được; đồng thời mong muốn các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, trau dồi kiến thức, hoàn thiện bản thân, trở thành những công dân có ích và có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh nhà. 

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã “thưởng nóng” cho 3 em học sinh đoạt giải và tổ bồi dưỡng môn Sinh học số tiền 18 triệu đồng.

Trước đó Hội đã tặng thưởng 16 triệu đồng động viên tổ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý và học sinh dự thi Olympic Vật lý châu Âu.

Đây là sự quan tâm, động viên, khích lệ kịp thời đối với các em học sinh và các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi. Qua đó tạo động lực để các em học sinh tiếp tục vươn lên; đồng thời thúc đẩy phong trào tự học, học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh.


Phú Thọ giành 2 Huy chương Olympic Sinh học quốc tế năm 2021

Tại Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021, 4/4 thí sinh của Việt Nam tham dự đều giành huy chương (1 Vàng, 2 Bạc, 1 Đồng). Trong đó, 2 học sinh của Trường THPT Chuyên Hùng Vương làem Nguyễn Thị Thu Nga - lớp 12 Chuyên Sinhgiành Huy chương Bạc và em Võ Tiến Thành - lớp 11 C1 giành Huy chương Đồng.Đây là năm thứ 3 liên tiếp Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ có học sinh tham gia và đoạt giải Olympic quốc tế Sinh học.
 
Tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học năm học lớp 10, 11 Nguyễn Thị Thu Nga đều đạt giải Nhì. Năm học lớp 11 Nga được chọn vào đội tuyển Sinh học quốc gia Việt Nam dự thi Olympic quốc tế và giành giải Khuyến khích. Năm học này, Nga được đặc cách tham dự vòng 2 và tiếp tục dự thi Olympic Sinh học quốc tế. Tại kỳ thi này, với tố chất, năng lực của bản thân cùng sự hướng dẫn tận tụy của đội ngũ giáo viên có năng lực, Nga đã xuất sắc đem tấm Huy chương Bạc cao quý về cho đoàn Việt Nam.
 

Nguyễn Thị Thu Nga, Võ Tiến Thành (ngoài cùng bên phải) cùng các thành viên đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021

Em Nguyễn Thị Thu Nga chia sẻ: Em rất vui mừng vì 2 thành viên của tỉnh Phú Thọ đều đoạt huy chương. Tham dự kỳ thi năm nay chúng em làm bài hoàn toàn trên máy tính với nhiều dạng câu hỏi khác nhau kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Do điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, chúng em vừa phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệch, vừa phải chấp hành các yêu cầu chuyên môn nghiêm ngặt của Ban tổ chức và cố gắng nỗ lực làm bài thi. Sau những nỗ lực không ngừng, chúng em đều đã gặt hái được thành quả xứng đáng.
 
Võ Tiến Thành không phải là học sinh chuyên Sinh, tham gia đội tuyển quốc gia từ đầu năm học lớp 11 và em đã nhanh chóng khẳng định được năng lực vượt trội, đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học và trở thành thành viên của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế. Lần đầu bước ra sân chơi lớn nhưng tấm Huy chương Đồng của Thành đã khẳng định những nỗ lực và khả năng đặc biệt của em đối với bộ môn Sinh học.
 
Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 do Bồ Đào Nha đăng cai, được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến từ ngày 18 - 23/7/2021 với 304 thí sinh thuộc 76 nước và vùng lãnh thổ tham gia. Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.
 
Đội tuyển Quốc gia Việt Nam gồm 4 thí sinh dự thi trực tuyến tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Các thí sinh làm bài thực hành và lý thuyết trong 2 ngày thi (mỗi ngày thi làm trong 3 giờ trên hệ thống thi trực tuyến TestWe); máy tính dự thi của thí sinh được ảo hoá và có camera giám sát toàn bộ quá trình dự thi theo thời gian thực để bảo đảm kết quả thi trung thực, khách quan.
 
Thành tích chung của tỉnh Phú Thọ tại kỳ thi năm nay đã khẳng định sự cố gắng vượt bậc trong học tập, rèn luyện của học sinh, giáo viên và Trường THPT chuyên Hùng Vương; đồng thời, khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông và hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh trong thời gian qua.

Huyền Trang Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Hà Nam: Ra mắt Quỹ học bổng mang tên nhà lão thành cách mạng, liệt sĩ Nguyễn Hữu Duyên
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho học sinh, sinh viên Lào xuất sắc đang học tập tại Việt Nam
Nam Định: Điểm sáng phát triển các ban khuyến học dòng họ
Đồng Tháp: Chương trình Gala khuyến học, khuyến tài, chung tay xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Kỷ niệm 92 năm Ngày hội đoàn kết các dân tộc
Hội Khuyến học Việt Nam và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp đẩy mạnh các hoạt động khuyến học
Dòng họ hiếu học trên quê hương Khu Cháy
Hội Khuyến học Việt Nam tặng quà hỗ trợ học sinh, giáo viên, các cơ sở giáo dục vùng lũ lụt tỉnh Nghệ An
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam: 'Ngày Khuyến học' là dấu son của nền giáo dục cách mạng Việt Nam
Gặp mặt nhân 'Ngày Khuyến học Việt Nam' và phát động 'Giải thưởng Nhân tài Đất Việt' năm 2023
GS.TS Nguyễn Thị Doan: Khuyến học mở con đường tri thức đến tương lai
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa: Khuyến học phải xây dựng những giá trị căn cốt của con người Việt Nam
Ký chương trình phối hợp giữa Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương và Hội Khuyến học Việt Nam
Ninh Bình: Triển khai thực hiện Quyết định 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Quảng Nam: Sôi nổi công tác khuyến học, khuyến tài, xã hội học tập xã Tam Anh Nam
Quảng Ngãi: Ấm áp và ý nghĩa tại buổi vinh danh, khen thưởng cho các cháu năm học 2021-2022 của gia đình học tập Trần Đức Minh
Hội nghị Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư động viên ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới
Tiền Giang: Trao học bổng cho 332 trẻ em khuyết tật, mồ côi

 Tiêu điểm 
Kỷ niệm 92 năm Ngày hội đoàn kết các dân tộc
Đồng Tháp: Chương trình Gala khuyến học, khuyến tài, chung tay xây dựng xã hội học tập
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho học sinh, sinh viên Lào xuất sắc đang học tập tại Việt Nam
Nam Định: Điểm sáng phát triển các ban khuyến học dòng họ
Hà Nam: Ra mắt Quỹ học bổng mang tên nhà lão thành cách mạng, liệt sĩ Nguyễn Hữu Duyên


Thời gian mở trang: 0.205 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.