TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Gia đình & dòng họ học tập | Đồng Tháp: Gương sáng Dòng họ học tập Họ Đặng ở xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh
 

 Đánh giá các MHHT 


ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH CDHT

 Công dân Khuyến học 


 Nhà xuất bản Dân trí 

 Hội địa phương 


 


 
Thông tin » Gia đình & dòng họ học tập 07.2025
Đồng Tháp: Gương sáng Dòng họ học tập Họ Đặng ở xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh
01.2019

Xem hình
Chủ tịch Hội KH Tỉnh trao bảng tuyên dương Dòng họ tiểu biểu năm 2018 cho Họ Đặng
Vừa qua, Hội Khuyến học Tỉnh, Cty Xăng Dầu Đồng Tháp phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Đồng Tháp về việc tuyên dương “Dòng họ học tập tiêu biểu” nhằm nhân rộng mô hình Dòng họ học tập trong tỉnh. Tiêu biểu là Dòng họ Đặng ở ấp Nguyễn Cử, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh đã có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Xuất thân từ dòng họ có truyền thống Nho học, nhà nghèo nhưng ba mẹ của ông Đặng Hùng Dũng là Cụ ông Đặng Văn Sa (đã mất) và bà Đặng Thị Đầm (89 tuổi) ý thức và coi trọng việc học tập là cứu cánh của đời người (muốn sống phải học), hiện bà sống rất vui vẻ, hạnh phúc, quây quần bên con cháu.
 
Hiện nay, người đứng đầu Dòng họ là Ông Đặng Hùng Dũng, đã 66 tuổi, nguyên là cán bộ hưu trí, đã công tác trong ngành giáo dục 40 năm, các nhiệm vụ đã làm: giáo viên; Hiệu trưởng các trường THCS, BTTH; Phó trưởng phòng giáo dục, Giám đốc TTGDTX huyện Cao Lãnh...
 
Chi hội Dòng họ quy định 1 năm họp mặt 2 lần: vào dịp Tết Nguyên đán và đầu năm học mới, nhằm chia sẽ những khó khăn, thành tích đạt được và khen thưởng, hỗ trợ chó các cháu học giỏi, đậu đại học (mỗi phần quà có giá trị từ 500.000đ đến 2.000.000 đồng).
 
Quỹ dòng họ được sự đóng góp từ các gia đình có điều kiện tốt trong dòng họ. Mục đích sử dụng nguồn quỹ này nhằm giúp hố trợ chi phí học tập cho các cháu trong dòng họ, khen thưởng hàng năm, giúp đỡ gia đình gặp khó khăn có con đang bệnh… Chi hội khuyến học của dòng họ đều nhận thức được tầm quan trọng của việc học nên luôn quan tâm, động viên, tạo điều kiện để con em học tập thật tốt. Hiện nay, tổng số dòng họ bao gồm 21 gia đình, gồm: 43/70 thành viên trong Dòng họ có trình độ cao đẳng, đại học; 2 Tiến sĩ và 3 Thạc sĩ… Phương hướng tới, Dòng họ Đặng tiếp tục xây dựng và phát triển các thế hệ tiếp theo; lấy trình độ đại học làm chuẩn; 100% gia đình không có tiêu cực và tập trung xây dựng quỹ đáp ứng đủ nhu cầu.
 
Dịp này Cty Xăng Dầu Đồng Tháp đã thưởng cho Quỹ khuyến học của Dòng họ Thái số tiền 2 triệu đồng, Hội Khuyến học Tỉnh trao bảng tuyên dương Dòng họ, công nhận Dòng họ Đặng là Dòng họ học tập, do ông Đặng Hùng Dũng  làm Chi Hội trưởng.
 
Với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập mà Dòng họ Đặng đạt được đã tạo vinh dự, tự hào và động viên con cháu học hành ngày càng tốt hơn.


Thủy Loan



 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:



Lên đầu trang
 Tìm hiểu 




 Tin mới cập nhật 
Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái tổng kết công tác khuyến học, triển khai nhiệm vụ mới của Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai
Đại hội Chi bộ Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030
Hội Khuyến học tỉnh Nam Định tổng kết phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Khuyến học - Hành trình tri thức: Ông giáo làng giữa phố thị
Tạp chí Công dân và Khuyến học: Lấy nhân văn làm giá trị cốt lõi
Tạp chí Công dân và Khuyến học truyền cảm hứng cho học tập và sáng tạo trong kỷ nguyên số
Khuyến học - Hành trình tri thức: Gieo mầm đổi thay
Khuyến học - Hành trình tri thức: Sức mạnh tri thức
Hội Khuyến học Việt Nam kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Hội Khuyến học Hà Nội tổng kết hoạt động nhiệm kỳ, huy động mọi nguồn lực cho khuyến học thời kỳ mới
Tổng kết 5 năm công tác khuyến học, khuyến tài và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng
Hội Khuyến học Hà Nam kỷ niệm 25 năm thành lập Hội với nhiều thành tích nổi bật
Thảo luận thống nhất đề án sáp nhập Hội Khuyến học 2 tỉnh Thái Bình - Hưng Yên
Thành phố Hải Phòng công nhận 156 mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2020-2025
Tiếp tục phương án mới phù hợp với chính quyền địa phương 2 cấp xây dựng xã hội học tập
Cụm Khuyến học Đồng bằng sông Cửu Long: Nâng cao chất lượng hoạt động Hội sau sáp nhập
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để gần dân hơn - học Bác từ điều giản dị nhất
Dòng họ học tập tiêu biểu - dòng họ Huỳnh ở Đồng Tháp
Thái Bình tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2020-2025
Khuyến học - Hành trình tri thức: Tri thức cộng đồng

 Tiêu điểm 
Khuyến học - Hành trình tri thức: Hành trang học tập suốt đời
Khuyến học - Hành trình tri thức: Tri thức cộng đồng
Hà Nam: Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội thảo Khuyến học xanh
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan dự lễ trao học bổng Samsung Thái Nguyên cho 122 học sinh giỏi quốc gia
Dòng họ Mùa khơi ngọn lửa tri thức miền biên viễn
Hội Khuyến học Việt Nam kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Hội Khuyến học tỉnh Hoà Bình bàn giao 2 khu "nhà khuyến học" - nhà ở công vụ cho trường học
Thái Bình tổ chức Hội thảo “Nhà bác học Lê Quý Đôn – Di sản trí tuệ Việt Nam”
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để gần dân hơn - học Bác từ điều giản dị nhất
Khuyến học - Hành trình tri thức: Gieo mầm đổi thay


Thời gian mở trang: 0.096 giây. Số lần truy cập CSDL: 9
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.