TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Kinh tế - Xã hội | Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh
 

 Đánh giá các MHHT 


ĐÁNH GIÁ MÔ HÌNH CDHT

 Công dân Khuyến học 


 Nhà xuất bản Dân trí 

 Hội địa phương 


 


 
Thông tin » Kinh tế - Xã hội 07.2025
Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh
08.2017

Xem hình
Sáng 8/8/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức cuộc họp bàn về Đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

Tham dự và chủ trì cuộc họp có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Phan Tâm, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (đơn vị tỉnh Lâm Đồng) cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, các ban Đảng, Mặt trận, các Sở, ban, ngành, UBND TP. Đà Lạt và các thành viên Ban Điều hành Đề án.


Toàn cảnh cuộc họp

Cuộc họp đã nghe đơn vị tư vấn là Tập đoàn VNPT báo cáo tóm tắt kết quả triển khai Đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”. Lắng nghe các ý kiến tham luận, góp ý của đại diện các Sở, ban ngành và UBND TP. Đà Lạt về các nội dung cơ bản của Đề án.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Phan Tâm ghi nhận những nổ lực của Tập đoàn VNPT trong việc phối hợp với chính quyền địa phương trong xây dựng Đề án. Đồng thời đánh giá cao sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các Sở, ban ngành, đoàn thể liên quan trong việc triển khai xây dựng Đề án. Đây là lĩnh vực mới, chưa có hình mẫu trên thế giới, tuy nhiên với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý của chính quyền, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, doanh nghiệp, Bộ TTTT sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng chính quyền địa phương để xây dựng thành công Đề án. Với những cơ chế, chính sách đặc thù mà Chính phủ áp dụng cho Đà Lạt, cộng thêm tiềm năng lợi thế về cảnh quan, môi trường thì định hướng xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh là hoàn toàn khả thi. Thứ trưởng cũng lưu ý địa phương trong việc hỗ trợ, xúc tiến, kêu gọi đầu tư vào Công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt và Khu CNTT tập trung của tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến cho rằng xây dựng thành phố thông minh là xu hướng của thế giới gắn liền với xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Vì vậy, việc triển khai xây dựng Đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp, các ngành. Sau khi góp ý, hoàn thiện Đề án Tỉnh ủy sẽ tổ chức cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy mở rộng để xin ý kiến nhằm tạo cơ sở pháp lý và đồng thuận trong triển khai thực hiện. Việc xây dựng thành phố thông minh hướng tới cung cấp cơ sở hạ tầng thông tin đồng bộ, hiện đại phục vụ các cơ quan nhà nước và các tổ chức, công dân, cung cấp các dịch vụ giải pháp, công nghệ trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin phục vụ các cơ quan trong quản lý, điều hành.


Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt khẳng định: Đây là đề án lớn, quan trọng của địa phương, vì vậy đối với 9 lĩnh vực cụ thể (Chính quyền điện tử, Nông nghiệp, Du lịch, Môi trường, An ninh an toàn, Quy hoạch đô thị, Giáo dục, Y tế, Giao thông) các bên liên quan cần rà soát cụ thể, chi tiết để hoàn thiện Đề án trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin ý kiến trong thời gian tới. Các chương trình, nội dung xây dựng thành phố thông minh phải đảm bảo tính kế thừa và phát huy tối đa những kết quả đã đạt được từ các dự án đã triển khai về ứng dụng, phát triển CNTT và truyền thông của tỉnh, đặc biệt các hệ thống phần mềm dùng chung. Chú trọng việc thuê ngoài hoặc xã hội hóa các phần việc trong quá trình triển khai xây dựng. Đồng chí cũng nhấn mạnh, việc triển khai xây dựng Đề án cần có lộ trình cụ thể, chi tiết qua đó tạo lập những nền tảng cơ bản xây dựng chính phủ điện tử để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà



(Theo Cổng TTĐT tỉnh Lâm Đồng)



 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:



Lên đầu trang
 Tìm hiểu 




 Tin mới cập nhật 
Chủ tịch nước Lương Cường: Xây dựng Việt Nam thành quốc gia học tập
Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt đại biểu khuyến học tiêu biểu toàn quốc
Hội Khuyến học Việt Nam triển khai công tác khuyến học trong tình hình mới
Lãnh đạo Hội Khuyến học các tỉnh, thành chia sẻ phương án hoạt động trong tình hình mới
Khuyến học - Hành trình tri thức: Họ Phan Đông Ngạc
Hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng
Tạp chí Công dân và Khuyến học vinh danh 16 tác phẩm xuất sắc đạt giải Cuộc thi viết
Định hướng xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam trong giai đoạn mới
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT
Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái tổng kết công tác khuyến học, triển khai nhiệm vụ mới của Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai
Đại hội Chi bộ Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030
Hội Khuyến học tỉnh Nam Định tổng kết phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
Khuyến học - Hành trình tri thức: Ông giáo làng giữa phố thị
Tạp chí Công dân và Khuyến học: Lấy nhân văn làm giá trị cốt lõi
Tạp chí Công dân và Khuyến học truyền cảm hứng cho học tập và sáng tạo trong kỷ nguyên số
Khuyến học - Hành trình tri thức: Gieo mầm đổi thay
Khuyến học - Hành trình tri thức: Sức mạnh tri thức
Hội Khuyến học Việt Nam kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Hội Khuyến học Hà Nội tổng kết hoạt động nhiệm kỳ, huy động mọi nguồn lực cho khuyến học thời kỳ mới
Tổng kết 5 năm công tác khuyến học, khuyến tài và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng

 Tiêu điểm 
Khuyến học - Hành trình tri thức: Gieo mầm đổi thay
Hội Khuyến học Việt Nam kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Thảo luận thống nhất đề án sáp nhập Hội Khuyến học 2 tỉnh Thái Bình - Hưng Yên
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để gần dân hơn - học Bác từ điều giản dị nhất
Tổng kết 5 năm công tác khuyến học, khuyến tài và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng
Khuyến học - Hành trình tri thức: Ông giáo làng giữa phố thị
Cụm Khuyến học Đồng bằng sông Cửu Long: Nâng cao chất lượng hoạt động Hội sau sáp nhập
Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt đại biểu khuyến học tiêu biểu toàn quốc
Hội Khuyến học Hà Nội tổng kết hoạt động nhiệm kỳ, huy động mọi nguồn lực cho khuyến học thời kỳ mới
Thái Bình tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2020-2025


Thời gian mở trang: 0.323 giây. Số lần truy cập CSDL: 9
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 0243 7726151 - Website: 0243 7726148 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.