TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Tài trợ & Học bổng | Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia 2019: Không ngừng noi theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tinh thần học tập
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Mười hai 2021
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Hội Khuyến học VN Truyền hình thực tế  


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Tài trợ & Học bổng 12.2021
Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia 2019: Không ngừng noi theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tinh thần học tập
05.2020

Xem hình
trao Giải Kovalevskaia cho đại diện tập thể và cá nhân được vinh danh
Đó là lời kêu gọi của GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Uỷ ban Giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam tại lễ trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 diễn ra vào chiều 19/5/2020.

Diễn ra trong một ngày thật ý nghĩa, ngày 19/5- kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh- lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Thị Doan, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng đông đảo đại biểu Hội Nữ trí thức Việt Nam,các bộ, ban, ngành Trung ương, các đơn vị có tập thể và cá nhận được trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019, đại diện nữ sinh một sốtrường trên địa bàn Hà Nội.

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2019 đã vinh danh các nhà khoa học nữ thuộc Tập thể Phòng thí nghiệm Cúm, Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) về những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu virus cúm mùa và các virus mới nổi gây dịch, đại dịch như SARS-CoV 2003, MERS-CoV 2012 và hiện nay đang rất thời sự và thiết thực là SARS-CoV 2019 và PGS.TS Trần Thị Thu Hà, Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp - Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Thái Nguyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) về những thành tích trong nghiên cứu và ứng dụng nông nghiệp, đặc biệt trong lâm nghiệp.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá rất cao tầm quan trọng của khoa học. Người luôn quan tâm đến đội ngũ cán bộ khoa học và khẳng định kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học đã giúp thể hiện được sức mạnh của con người trước thế giới tự nhiên, giúp con người “mở rộng ra những chân trời mới”, “làm chủ được thiên nhiên, cũng như làm chủ vận mệnh của xã hội và của bản thân mình”.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại Lễ trao Giải

Chủ tịch Hội Hà Thị Nga cho biết, ngày nay đội ngũ khoa học nữ - đội ngũ nữ trí thức Việt Nam đã từng bước trưởng thành. Tỷ lệ nữ thạc sỹ năm 2014 là 43%, nữ tiến sỹ và tiến sỹ khoa học là 21%; tỷ lệ nữ giáo sư, phó giáo sư giai đoạn 2012-2016 là 24,6%. Nhiều chị em có công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc làm cơ sở hoạch định chính sách và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, góp phần cải thiện đời sống nhân dân. Trong quá trình phấn đấu, cống hiến của các chị, Giải thưởng Kovalevskaia đã trở thành người bạn đồng hành tri kỷ, ghi nhận, động viên, cổ vũ các chị thêm tự tin, hăng hái đi vào nghiên cứu khoa học, đặc biệt là khoa học tự nhiên - một lĩnh vực có vai trò then chốt trong nền kinh tế tri thức.

Khẳng định sự đồng hành của Hội LHPN Việt Nam trong suốt nhiều nhiệm kỳ qua với đội ngũ nữ trí thức, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Nga bày tỏ sự cam kết mạnh mẽ trong việc tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, tham mưu chính sách, đề xuất với Đảng, Nhà nước những chủ trương, đường lối, chính sách phù hợp, hiệu quả, góp phần nâng cao cả số lượng và chất lượng của đội ngũ nữ khoa học nói chung, lĩnh vực khoa học tự nhiên nói riêng, trong đó lưu ý những đặc thù riêng về giới trong khoa học; kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ, động viên chị em về mọi mặt; tiếp tục đồng hành, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học để xây dựng, đào tạo được đội ngũ cán bộ nữ làm công tác nghiên cứu khoa học có trình độ chuyên môn giỏi, có phẩm chất chính trị tốt, có điều kiện theo đuổi đam mê nghiên cứu và phát triển. Hội LHPN Việt Nam có các chương trình phối hợp, hợp tác nhằm đưa các sản phẩm nghiên cứu của các nhà khoa học nữ mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn.

PGS.TS Nguyễn Thị Doan chúc mừng tập thể, cá nhân được nhận Giải thưởng Kovalevskaia 2019

Chúc mừng các chị được trao Giải thưởng, GS.TS Nguyễn Thị Doan hoan nghênh Tập thể Phòng thí nghiệm Cúm, Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) với các nghiên cứu nhằm giảm gánh nặng bệnh tật do dịch bệnh cúm góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Đặc biệt, trong kế hoạch sử dụng số tiền được nhận từ giải thưởng ngày hôm nay, các chị lại tiếp tục ưu tiên cho một công trình nghiên cứu đem lại lợi ích cộng đồng to lớn - là đề án “Phân lập virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp tính COVID-2019 tại miền Bắc Việt Nam”. Đề án này càng thêm có ý nghĩa trong bối cảnh Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng, được thế giới ghi nhận trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Tin tưởng các chị là tấm gương sáng, nguồn cảm hứng, ngọn lửa truyền nhiệt huyết tới đông đảo nữ sinh, sinh viên nữ trong cả nước, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng mong muốn các em nữ sinh, sinh viên sẽ được tiếp thêm động lực quan trọng để vươn lên, theo đuổi thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, trau dồi kiến thức, chủ động xác định được hướng nghiên cứu của mình, bắt đầu từ những ý tưởng, đề tài nhỏ, từ đó mới phát triển các bước tiếp theo.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể, cá nhân được nhận Giải

Đặc biệt nhấn mạnh bối cảnh thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, sự phát triển nền kinh tế số đòi hỏi phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia kêu gọi tinh thần nỗ lực học tập, học ở mọi nơi, mọi lúc, học không bao giờ ngừng như tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh hoạt động trao giải thưởng Kovalevskaia thường niên, tại Chương trình, Ủy ban Giải thưởng cũng trao 3 suất học bổng Kovalevskaia năm 2020 cho 3 nữ sinh chuyên toán; Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam trao 2 suất học bổng cho 2 nữ sinh viên có thành tích xuất sắc; Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam trao 30 suất học bổng hỗ trợ sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam vượt khó vươn lên học tập tốt.

Ủy ban Giải thưởng trao 3 suất học bổng Kovalevskaia năm 2020 cho 3 nữ sinh chuyên toán

Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam trao 2 suất học bổng cho 2 nữ sinh viên có thành tích xuất sắc

 

 

Thường trực Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam trao 30 suất học bổng hỗ trợ sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam vượt khó vươn lên học tập tốt.(Theo Hội LHPNVN) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

Hội Khuyến học Việt Nam Tin mới cập nhật 
Phó Thủ tướng: "Không có khuyến học không thể có các chỉ số giáo dục"
Phó Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học Việt Nam
GS.TS Nguyễn Thị Doan tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam
25 năm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với 4 trụ cột chính
Long An: Tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học tỉnh Long An lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2026
Tăng cường truyền thông khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời đại 4.0
Hội Khuyến học Việt Nam làm việc với các cơ quan phối hợp
Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học
Quảng Nam: Ngời sáng gia đình Võ Từơng và tộc Võ Đăng
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, làm việc tại Hội Khuyến học Việt Nam
Tiền Giang: Trao học bổng và quà cho học sinh bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19
Bạc Liêu: Huyện Hồng Dân với phong trào 'Nuôi heo đất khuyến học - khuyến tài'
Quảng Trị: Hiệu quả xây dựng xã hội học tập ở Hướng Hóa
Phú Thọ: Hội Khuyến học tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho học sinh - bệnh nhân mắc Covid-19 tại bệnh viện dã chiến số 1
An Giang: Những kết quả nổi bật công tác khuyến học, khuyến tài tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học
Quảng Trị: Trao 30 suất học bổng Bùi Kim Đỉnh cho học sinh nghèo hiếu học
Tiền Giang: Hội Khuyến học tỉnh trao tặng học bổng, thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19
Phú Thọ: Dâng hương báo công tại Đền Hùng về công tác khuyến học, khuyến tài
Tận dụng 'thời gian vàng' để công dân học tập

 Tiêu điểm 
25 năm khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với 4 trụ cột chính
Tăng cường truyền thông khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời đại 4.0
Quảng Nam: Ngời sáng gia đình Võ Từơng và tộc Võ Đăng
Hội Khuyến học Việt Nam làm việc với các cơ quan phối hợp
GS.TS Nguyễn Thị Doan tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam
Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học
Long An: Tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học tỉnh Long An lần thứ V nhiệm kỳ 2021 – 2026
Phó Thủ tướng: "Không có khuyến học không thể có các chỉ số giáo dục"
Phó Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học Việt Nam


Thời gian mở trang: 0.158 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.