TW Hội Khuyến học Việt Nam | Thông tin | Văn Hóa-Đời sống | Hội khuyến học tỉnh Thái Bình: Thăm và tặng quà gia đình chính sách có thành tích xây dựng không gian văn hóa đọc
 

 Tìm tin theo ngày 
Tháng Ba 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
 Giới Thiệu Tổ Chức 

XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN

 Giáo dục-Khuyến học 


 Ước mơ từ Làng 


 TỈNH HỘI KHUYẾN HỌC 


 
Thông tin » Văn Hóa-Đời sống 03.2018
Hội khuyến học tỉnh Thái Bình: Thăm và tặng quà gia đình chính sách có thành tích xây dựng không gian văn hóa đọc
07.2017

Xem hình
Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, ngày 25/7/2017 Hội khuyến học tinh đã đến thăm và tặng quà cho Anh Đỗ Hà Cừ 33 tuổi thuộc tổ 35 phường Trần Lãm, TP Thái Bình, là người tàn tật do ảnh hưởng của chất độc da cam. Bố anh là Ông Đỗ Ngọc Châu đã từng tham gia chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị, bị nhiễm chất độc da cam đang được hưởng chế độ của Nhà nước.

Sau khi rời quân ngũ ông tham gia công tác trong ngành dự trữ Quốc gia huyện Vũ Thư. Anh Đỗ Hà Cừ là nạn nhân chất độc da cam liệt toàn thân không tự lực được trong sinh hoạt; chỉ còn một ngón tay biết cử động nhưng anh đã học và sử dụng máy vi tính khá thành thạo. Được sự định hướng và giúp đỡ của bố mẹ và nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, anh đã vượt lên tật nguyền để tự học và thành lập không gian văn hóa đọc mang tên: “Không gian đọc hi vọng” với trên 3.000 đầu sách đã và đang phục vụ khoảng 4.000 độc giả, đặc biệt anh đã vận động được và trao tặng 130 cuốn “Cẩm nang giáo dục giới tính” và 150 cuốn “Kỹ năng phòng vệ” cho các độc giả là học sinh, sinh viên, thanh niên của thành phố. Việc làm của anh Đỗ Hà Cừ thật đáng trân trọng và cảm phục như lời Bác đã dạy “Tàn nhưng không phế”, đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng theo Đề án 281 của Chính phủ.Nhân dịp này Hội truyền thống Trường Sơn tỉnh Thái Bình cũng trao quà cho anh Đỗ Hà Cừ.

Đặng Văn Cao


CẢM XÚC KHI ĐƯỢC NHẬN GIẤY KHEN CỦA: HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH THÁI BÌNH

Tôi là chủ nhân của Không gian đọc hy vọng Đỗ Hà Cừ, ở số nhà 02.CL2- Tổ 35- P. Trần Lãm- TP. Thái Bình- Thái Bình, tôi bị liệt toàn thân không tự lực trong sinh hoạt được, do di chứng chất độc mầu da cam từ bố tôi đã tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị năm 1972. Nhưng trời còn thương tôi, trí tuệ tôi còn minh mẫn, được bố mẹ dạy cho biết chữ và sử dụng máy vi tính, nhờ vậy mà dù  chưa được một ngày đến trường, đã giúp tôi tiếp cận với xã hội thông qua những trang sách và mạng xã hội. Vào tháng 7 năm 2015, được sự giúp đỡ của gia đình, các tổ chức và các nhà hảo tâm, tôi có thành lập Không gian đọc hy vọng Đỗ Hà Cừ, với mục đích chia sẻ những cuốn sách và những kiến thức mà tôi thu lượm được với mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ.

Qua hai năm hoạt động, Không gian đọc hy vọng đã có trên 3000 đầu sách, phục vụ được khoảng 4000 lượt độc giả. Hiệu quả đã được xã hội ghi nhận thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như chuyên mục việc tử tế VTV1, Hôm nay ai đến VTV6, Báo Thái Bình, báo Tin tức điện tử. Năm 2016 Đài phát thanh truyền hình Thái Bình đã làm phóng sự về tôi với tựa đề(( Thằng bé lên ba)), đi dự thi Liên hoan truyền hình toàn quốc tại Lào Cai đã được trao giải vàng và cũng được trao giải khuyến khích tại giải báo chí toàn quốc tại Hà Nội năm 2017. Đặc biệt là những trang viết, tôi đã nhận được từ các độc giả đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp, trình độ khác nhau như: cụ già 87 tuổi, bác cựu giáo chức 70 tuổi, chị Công chức phòng Tài nguyên môi trường thành phố Thái Bình, các bạn sinh viên đại học, các bạn là học sinh trường trung học, trung học phổ thông cơ sở và trường Tiểu học….

Dẫu biết rằng sự đóng góp của tôi còn rất nhỏ bé, nhưng để kích lệ, động viên tôi, ngày 24/7/2017, tôi rất vinh dự và hạnh phúc được Hội khuyến học tỉnh Thái Bình, Hội khuyến học thành phố Thái Bình, Hội khuyến học phường Trần Lãm và Chi hội khuyến học Tổ 35. Đến thăm, tặng quà và trao tặng Giấy khen vì có thành tích: ((Là người tàn tật có ý chí, nghị lực vươn lên thành lập Không gian đọc hy vọng, góp phần làm phong phú văn hóa đọc địa phương)).

Tiền tôi đã dùng để mua sách làm quà tặng cho 9 cháu đạt thành tích cao trong kỳ thi Wushu trẻ tại Lào Cai năm 2017. Quà thì tôi đem mời những người thân và các độc giả, tôi chỉ giữ lại cho mình tấm Giấy khen, tôi đã xin phép bố mẹ treo lên vị trí đẹp nhất trong ngôi nhà. Hàng ngày ngồi trên xe lăn quan sát các độc giả đến đọc, mượn sách và trò chuyện, chia sẻ với các độc giả về một cuốn sách hay, điều khiến tôi vui nhất, hạnh phúc nhất là những lời chia sẻ: ((Chúng em ghen tỵ với anh vì anh chưa một ngày được đến trường, mà lại được Hội khuyến học tỉnh Thái Bình đến tận nhà trao tặng giấy khen )). Đêm nằm thủ thỉ cùng mẹ, tôi nói con muốn tặng lại tấm giấy khen cho mẹ, vì nhờ sự dạy dỗ, chăm sóc của mẹ con mới có được nó, mẹ vỗ vể, an ủi tôi và trả lời giấy khen ghi tên con, lại được đích danh bác Chủ tịch hội trao tận tay, mẹ làm sao nhận được, Nhưng mẹ rất vui và còn cảm thấy hạnh phúc hơn con, vì cả cuộc đời công tác mẹ chưa được một lần nhận giấy khen, nay con mẹ lại có được, vậy là nhà ta có phúc đấy.  Tôi không biết nói gì hơn chỉ biết nói lời cảm ơn tới Hội khuyến học tỉnh Thái Bình và thấm thía là vì sao bố lại viết tặng mẹ những câu thơ hay như thế:

((Ngày xuân mồng tám tháng ba
Trần Lãm như có Tiên sa giáng trần
Đâu toàn là những người thân
Những người ta quí, suốt đời ta yêu
Đây là mẹ, kia là bà
Đảm đang, duyên dáng lại là vợ tôi
Vì con vất vả cả đời
Vì chồng quên cả một thời thanh xuân
Giá điều tôi ước mà thành
Giữ mùa xuân lại tôi dành tặng em./.))


Con xin ơn bố, vì bố đã thay con nói lên tất cả và tự nhủ sẻ cố gắng để xứng đáng với lời khen tặng của Hội khuyến học tỉnh Thái Bình./.

Trần lãm, ngày 31 tháng 7 năm 2017

Đỗ Hà Cừ Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Tìm hiểu 

 

Hội Khuyến học Việt Nam

 


  Tin mới cập nhật 
Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan làm việc với Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ
Phú Thọ: Hội Khuyến học xã Yển Khê, huyện Thanh Ba triển khai công tác khuyến học năm 2018
GS.TS. Nguyễn Thị Doan: Chú trọng xây dựng xã hội học tập
Vị Thủ tướng hết lòng vì công tác khuyến học
Chương trình phối hợp giữa Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam
Học sinh đầu tiên nhận được học bổng từ chương trình Ước mơ từ làng
Phú Thọ: Ký kết chương trình phối hợp “Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2023”
Thái Bình: Học sinh đi du học Nhật Bản năm 2018 theo chương trình học bổng của báo Ashahi
Hội nghị giao ban công tác khuyến học cụm 8 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long – lần thứ 21.
“Ước mơ từ làng” - Chương trình truyền hình trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học VN kỷ niệm 8/3
Đắk Lắk: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Chính phủ trân trọng sự đồng hành, sát cánh của báo chí
Họ Dương dành hơn 6,3 tỷ đồng chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017
Chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn: Cộng đồng doanh nghiệp hãy đồng hành cùng Hội Khuyến học
Thanh Hóa: Tết Khuyến học xứ Thanh
Đồng Tháp: Gala Khuyến học, khuyến tài năm 2018
Thanh Hóa: Huyện Yên Định tổ chức Tết khuyến học Mậu Tuất 2018
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lời chúc Tết đến toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài
Quảng Ngãi: HKH huyện Sơn Tịnh trao học bổng khuyến tài cho sinh viên các trường Đại học công lập đạt thành tích xuất sắc và giỏi

 Tiêu điểm 
Chủ tịch MTTQ Trần Thanh Mẫn: Cộng đồng doanh nghiệp hãy đồng hành cùng Hội Khuyến học
Đồng Tháp: Gala Khuyến học, khuyến tài năm 2018
Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học VN kỷ niệm 8/3
Thanh Hóa: Tết Khuyến học xứ Thanh
Chính phủ trân trọng sự đồng hành, sát cánh của báo chí
Họ Dương dành hơn 6,3 tỷ đồng chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017
Thanh Hóa: Huyện Yên Định tổ chức Tết khuyến học Mậu Tuất 2018
Học sinh đầu tiên nhận được học bổng từ chương trình Ước mơ từ làng
Đắk Lắk: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Vị Thủ tướng hết lòng vì công tác khuyến học


Thời gian mở trang: 0.144 giây. Số lần truy cập CSDL: 11
Bản quyền thuộc Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam - Địa chỉ: Tầng 13 - Cung Trí Thức Thành Phố - số 1 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại Văn phòng: 043 7726151 - Website: 043 7726148 - FAX: 043 7726152 - Email: khuyenhocvn@gmail.com
Giấy phép số 254/GP-CBC ngày 16/6/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Công văn số 105/PTTH&TTĐT ngày 10/01/2014
của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử
Phụ trách website & biên tập: Ông Lương Thanh Sở - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền TW Hội Khuyến học Việt Nam.
Site được xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0 - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.