TW Hội Khuyến học Việt Nam - Đồng Tháp: Tiếp nhận gần 03 tỷ đồng cho Qũy Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc và tuyên dương học sinh, sinh viên, học viên và giáo viên đạt thành tích cao
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Đồng Tháp: Tiếp nhận gần 03 tỷ đồng cho Qũy Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc và tuyên dương học sinh, sinh viên, học viên và giáo viên đạt thành tích cao
18.02.2022

Tiếp nhận gần 03 tỷ đồng cho Qũy Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc
Sáng ngày 16/02/2022, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu có buổi gặp gỡ với một số doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Tại đây, các đơn vị đã trao gần 03 tỷ đồng cho Qũy khuyến học Nguyễn Sinh Sắc.

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Đồng Tháp trao tặng 02 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm trao tặng 800 triệu đồng; Công ty Cổ phần Xây lắp và Vật liệu xây dựng Đồng Tháp trao tặng 50 triệu đồng; Công ty xăng dầu Đồng Tháp trao tặng 50 triệu đồng; Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu y tế Domesco trao tặng 48 triệu đồng.


Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu ghi nhận và cảm ơn các đơn vị đã luôn quan tâm, đồng hành trong các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; đồng thời, nhấn mạnh mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nhưng các đơn vị đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, đầy trách nhiệm với cộng đồng, ủng hộ nguồn lực tài chính để thắp sáng niềm tin và tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống được tiếp tục ước mơ đến trường. 

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Hội đồng quản lý Qũy khuyến học Nguyễn Sinh Sắc sử dụng nguồn tài trợ đúng mục đích, phát huy hiệu quả; đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đóng góp của các đơn vị cho công tác khuyến học, khuyến tài và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Tính đến hết năm 2021, Qũy khuyến học Nguyễn Sinh Sắc đã vận động tiền và hiện vật trị giá trên 110 tỷ đồng, tồn quỹ trên 37 tỷ đồng.

Tuyên dương 99 học sinh, sinh viên, học viên và giáo viên đạt thành tích cao

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Hội Khuyến học tỉnh, Công ty CP Dược phẩm Imexpharm phối hợp tổ chức buổi lễ trực tuyến tuyên dương học sinh (HS), sinh viên (SV), học viên (HV) và giáo viên (GV) có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021. Đến dự tại điểm cầu Sở GD&ĐT có đồng chí Đoàn Tấn Bửu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nội vụ và Ban vận động Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bìa trái) và lãnh đạo Công ty CP Dược phẩm Imexpharm trao Bằng khen cho học sinh đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia

Năm học 2020-2021, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh và công tác phối hợp, hỗ trợ của các sở, ban, ngành, địa phương, ngành GD&ĐT đã chủ động tổ chức hoạt động dạy học thích ứng với dịch Covid-19, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Bên cạnh đó, nhiều HS, SV, HV và GV còn thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi, hội thi cấp tỉnh, Quốc gia. Trong đó, có 99 HS, SV, HV và GV đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021 vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. 

Nhân buổi lễ tuyên dương, các điểm cầu đã đồng loạt trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các HS, SV, HV và GV đạt thành tích cao trong năm học qua. Dịp này, Công ty CP Dược phẩm Imexpharm cũng dành trên 200 triệu đồng để khen thưởng, động viên sự nỗ lực của HS, SV, HV và GV trong học tập, giảng dạy. 

Phát biểu trong buổi lễ, đồng chí Đoàn Tấn Bửu ghi nhận, biểu dương những thành tích của HS, HV, SV và GV, góp phần khẳng định chất lượng lĩnh vực GD&ĐT của quê hương Sen hồng. Đồng thời mong muốn, các HS, HV, SV và GV của tỉnh tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, phấn đấu thực hiện tốt công tác giảng dạy, học tập và rèn luyện kỹ năng, góp sức xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận những đóng góp to lớn của Công ty CP Dược phẩm Imexpharm và mong muốn đơn vị tiếp tục đồng hành với công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh nhà trong thời gian tới.

URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=4913

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com