TW Hội Khuyến học Việt Nam - Tiền Giang: Trao học bổng và quà cho học sinh bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Tiền Giang: Trao học bổng và quà cho học sinh bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19
01.11.2021

Sáng ngày 29-10 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang, Hội khuyến học tỉnh phối hợp cùng Hội Từ Thiện TP Mỹ Tho, Hội Khuyến học TP Mỹ Tho tổ chức buổi trao học bổng và quà cho HS bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP Mỹ Tho.

Tham dự lễ trao học bổng có đồng chí Nguyễn Phương Toàn Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.
 
Chương trình đã trao cho 10 em HS bị ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19 trên địa bàn TP Mỹ Tho thuộc một số trường Tiểu học, THCS, THPT, SV năm I Trường ĐH Tiền Giang. Đây là các em có hoàn cảnh rất khó khăn. Đa số có cha hoặc mẹ mất vì dịch bệnh Covid-19, ở nhà trọ…
 
Mỗi em nhận được tiền mặt là 2 triệu đồng (gồm 500 ngàn đồng do ông Nguyễn Minh Sơn, đại biểu Quốc hội tặng; 500 ngàn đồng của Hội Từ thiện TP Mỹ Tho và Hội Khuyến học TP Mỹ Tho tặng 1 triệu đồng) cùng nhiều phần quà gồm dụng cụ học tập, nhu yếu phẩm, khẩu trang kháng khuẩn…Tổng kinh phí chương trình là 23 triệu đồng.
 
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh bà Đồng Thị Bạch Tuyết cho biết: TP Mỹ Tho là nơi có nhiều em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhất trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, mỗi khi Hội Khuyến học tỉnh vận động hoặc tiếp nhận được kinh phí, hiện vật từ các tổ chức, cá nhân… là trao ngay cho các em để không em nào phải bỏ học giữa chừng. Bà nhắn nhủ các em luôn cố gắng vượt qua những nỗi đau mất mát, nỗ lực học tập. Và mỗi khi các em có bất cứ khó khăn cần liên hệ ngay với các Hội Khuyến học tỉnh hoặc Hội Từ thiện để được hỗ trợ kịp thời.
 
Được biết, từ đầu năm học 2021-2022 Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình trao Học bổng, Thiết bị điện tử hỗ trợ học trực tuyến cho HS, SV của 11 huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh./.


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=4890

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com