TW Hội Khuyến học Việt Nam - Tiền Giang: Hưởng ứng chương trình 'Sóng và máy tính cho em'
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Tiền Giang: Hưởng ứng chương trình 'Sóng và máy tính cho em'
21.09.2021

Trong tình hình học sinh, sinh viên cùng các thầy cô giáo đã bước vào năm học mới 2021-2022, nhưng do tình hình dịch bệnh COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp, hầu hết các trường đều tổ chức cho học sinh, sinh viên học trực tuyến (online).
Để học tập theo phương pháp này có hiệu quả đòi hỏi phải có trang thiết bị dạy và học phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay trong địa phương có nhiều gia đình bị ảnh hưởng dịch bệnh nên gặp khó khăn về kinh tế nên không thể trang bị cho con em mình thiết bị tối thiểu phục vụ học tập trực tuyến, tiếp thu kiến thức của các em.  Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021 và phong trào “Máy tính cho em” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, sáng ngày 17-9 tại xã Long Hưng, huyện Châu Thành  Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Hội khuyến học huyện, Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành tổ chức chương trình trao tặng máy tính bảng cho HS có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập.


Chương trình đã trao 27 máy tính bảng cho 27 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Hưng thuộc các ấp: Nam, Long Thạnh A, Long Lợi, ấp Hưng. Mỗi HS được nhận 01 máy tính bảng (trị giá 2.5 triệu đồng/máy) và 27 sim data truy cập Internet miễn phí. Tổng kinh phí chương trình là hơn 70 triệu đồng do Phó GS-TS , Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Trương Thị Hiền vận động ông Đặng Thanh Nhàn Biên tập viên Đài Truyền hình Tp.Hồ Chí Minh tài trợ.

Ngoài ra, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, nên HS phải học trực tuyến qua Internet. Với phương châm “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau” Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang đã kêu gọi các đơn vị, các cá nhân trong và ngoài tỉnh hưởng ứng chương trình này nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, lớp 12…


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=4848

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com