TW Hội Khuyến học Việt Nam - Bắc Giang: Hội Khuyến học tỉnh trao gần 200 triệu đồng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Bắc Giang: Hội Khuyến học tỉnh trao gần 200 triệu đồng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
02.08.2021

Ngày 28/7/2021, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang, phới hợp với UBND huyện Tân Yên đã trao 188,2 triệu đồng cho 2 học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn ở thôn Đồng Xứng, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên.
Đó là gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc, bản thân chị Ngọc bị bệnh “ Viêm cột sống dính khớp” đã 8 năm nay, từng đi chữa trị nhiều nơi nhưng không hề thuyên giảm; ngày càng nặng hơn, hiện đã teo tóp cả thân thể. Chồng và các con của chị hết lòng dồn tâm lực của gia đình lo chạy chữa cho chị. Anh Kiên chồng chị đã tần tạo gánh vác mọi việc gia đình, chịu khó làm phu hồ, nhưng thu nhập không được là bao; anh đã định bán thận bộ phận nội tạng quan trọng trong cơ thể mình để lấy tiền chữa trị cứu vợ, nhưng không bán được vì thận yếu. Bà con làng xóm sẵn lòng trợ giúp, cho vay mượn, nhưng do bệnh tình của chị Ngọc ngày càng trầm trọng, kéo dài, phải chữa trị rất tốm kém nên gia đình ngày càng khánh kiệt. Theo Bác sỹ nói, chị Ngọc cần phài phẫu thuật cả 2 khớp háng thì mới đi lại được, nhưng số tiền cần tới hàng trăm triệu đồng . Nếu không phẫu thuật thay 2 khớp háng thì chị Ngọc sẽ vĩnh viễn không thể đi lại được.


Chị Ngọc có 2 con trai đều chăm ngoan , học giỏi. Con trai lớn là Nguyễn Văn Hòa, học sinh lớp 11, năm nào cũng là học sinh xuất sắc của trường THPT Hiệp Hòa số 1; con trai thứ hai là Nguyễn Văn hợp, học sinh lớp 8, trường THCS xã Việt Ngọc, vừa thi đạt giải Nhì môn Hóa cấp huyện. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và bệnh tình nguy cấp của mẹ, hai em đã nằng nặc đều đòi nghỉ học để đi kiếm tiền phụ giúp gia đình và chữa bệnh cho mẹ.


Đ/c Nguyễn Thị Chính, Phó CT Thường Trực Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang, trao tiền hỗ trợ 18,2 triệu đồng cho hai em Hòa và Hợp
 
Trước hoàn cảnh gia đình chị Ngọc ngày càng suy kiệt , rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nguy cơ 2 em Hòa và Hợp phải bỏ học. Báo Điện tử Dân Trí đã có bài viết về gia đình chị Ngọc đã được nhiều nhà hảo tâm và bạn đọc của báo quyên góp , trợ giúp gia đình; với số tiền gần 200 triệu động. Trong đó, 18,2 triệu đồng qua Quỹ Khuyến học Việt Nam; được ủy nhiệm của quỹ, bà Nguyễn Thị Chính, Phó Chủ tịch Thường Trục Hội Khuyến học tỉnh Bắc Giang đã trao trực tiếp cho hai em Hòa và Hợp. 170 triệu đồng qua tài khoản của huyện Tân Yên, đã được lãnh đạo UBND huyện và Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Tân Yên trao tận tay cho gia đình chị Ngọc.

Xúc động tiếp nhận sự trợ giúp này, gia đình chị Ngọc có huy vọng vượt qua được khó khăn, chữa trị được bệnh hiểm nghèo. Hai em Hòa và hợp con trai của chị Ngọc, hứa sẽ an tâm tiếp tục đi học, phấn đấu lao động , học tập đạt nhiều thành tích cao hơn.


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=4834

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com