TW Hội Khuyến học Việt Nam - Phú Thọ: Hội Khuyến học tỉnh trao tiền hỗ trợ nhà 'Mái ấm khuyến học'
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Phú Thọ: Hội Khuyến học tỉnh trao tiền hỗ trợ nhà 'Mái ấm khuyến học'
27.07.2021

Ngày 22/7/2021 tại 02 xã Vinh Tiền và Kiệt Sơn của huyện Tân Sơn, Hội Khuyến học tỉnh đã đến thăm, khảo sát thực tế và tiến hành trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm Khuyến học” của Công ty TNHH JNTC Vina cho gia đình hai học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Đó là các em: Bàn Thúy Duyên, sinh năm 2007, học sinh lớp 8 trường PT Dân tộc nội trú huyện Tân Sơn và em Hà Tuấn Anh, sinh năm 2009, học sinh lớp 6 trường THCS Kiệt Sơn.
Dự chương trình, về phía huyện Tân Sơn có ông Bùi Ngọc Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ phòng Giáo dục đào tạo và hội Khuyến học huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể  của 02 xã; Bí thư chi bộ, Trưởng khu dân cư, nhân dân nơi gia đình các em đang cư trú và anh em dòng họ, gia đình các em được nhận hỗ trợ.

Tại công trình đang xây dựng nhà của gia đình ở khu Đồng Khoai, xã Vinh Tiền, ông Bàn Văn Mốt (bố đẻ của em Bàn Thúy Duyên) cùng các thành viên trong gia đình và dòng họ vô cùng xúc động và biết ơn khi được Hội Khuyến học tỉnh và nhà tài trợ là Công ty JNTC VINA giúp đỡ để gia đình có thể xây dựng được căn nhà khang trang, có chỗ học tập tốt cho các con. Ông Hà Phú Soái, Chủ tịch UBND xã cho biết: gia đình em Duyên là hộ nghèo của xã, bản thân em Duyên vượt qua rất nhiều khó khăn để trở thành học sinh giỏi. Xã đã hỗ trợ để gia đình tiếp cận các nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội, MTTQ cùng các đoàn thể trong xã đã vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên trong khu dân cư giúp đỡ gia đình ông Mốt trong điều kiện có thể. Toàn bộ nhân công đào móng làm nhà là do nhân dân trong khu giúp sức; một số hạng mục khác do bà con trong dòng họ giúp đỡ.


Bên nền khu nhà cũ đã tháo dỡ để chuẩn bị khởi công làm nhà mới vào 20/6 Tân Sửu ở khu Chiềng nhỏ, xã Kiệt Sơn, em Hà Tuấn Anh-một học sinh mắc bệnh huyết tán, phải truyền máu mỗi tháng một lần- cùng gia đình, cô bác trong dòng họ và bà con lối xóm không giấu nổi niềm hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ từ Hội Khuyến học tỉnh và Công ty TNHH JNTC VINA. Bà Hà Thị Tiên, Bí thư Chi bộ khu dân cư cho biết: Gia đình của cháu Tuấn Anh là gia đình hộ nghèo, đồng thời còn là gia đình chính sách, đang hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ. Món quà hôm nay gia đình được nhận đã tăng giá trị lên rất nhiều lần khi đúng vào dịp các địa phương trong cả nước đang tổ chức các hoạt đông tri ân anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Cựu chiến binh và nhân dân trong khu hỗ trợ toàn bộ nhân công xây dựng nhà, bà con trong dòng họ sẽ chung sức để gia đình cháu sớm được dọn về ở trong ngôi nhà mới.


Bà Nguyễn Thị Thành Chung, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao tiền hỗ trợ  làm nhà “Mái ấm khuyến học”cho gia đình em Hà Tuấn Anh
 
Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ làm nhà cho các học sinh, bà Nguyễn Thị Thành Chung, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: Mái ấm khuyến học là một chương trình do Hội Khuyến học tỉnh đề xướng cùng các nhà tài trợ đã đồng hành nhiều năm qua, là món quà dành cho các em học sinh con gia đình hộ nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn nhưng có nhiều nỗ lực, nghị lực vượt khó đến trường vươn lên học tập đạt khá giỏi; đây là món quà tinh thần và vật chất rất lớn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của xã hội cho thế hệ trẻ, chăm sóc các em học sinh yếu thế, khích lệ động viên tạo động lực niềm tin cho các em tiếp bước tới trường, vào đời; cũng là sự chung tay hỗ trợ gia đình các em sớm ổn định cuộc sống, lao động để chăm lo tốt hơn cho việc học tập rèn luyện của con em trong gia đình. Mái ấm khuyến học lần này mỗi gia đình được nhà tài trợ là Công ty TNHH JNTC VINA hỗ trợ 220 triệu đồng, trong đó 200 triệu để làm nhà, 20 triệu dùng để mua các trang thiết bị thiết yếu phục vụ sinh hoạt của gia đình và học tập cho các em. Số tiền làm nhà được trao làm 02 lần, trao tạm ứng lần này là 100 triệu/gia đình, số còn lại sẽ trao khi khánh thành công trình.
 
 Động viên sự cố gắng của từng gia đình trong việc tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các con được đi học và bản thân các con cũng đã vượt khó để học tốt, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và UBND huyện đã đề nghị cấp ủy, chính quyền , MTTQ, các đoàn thể nhân dân trong xã tiếp tục quan tâm giúp đỡ các gia đình được nhận hỗ trợ làm nhà lần này nói riêng, quan tâm tới công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập nói chung để mọi trẻ em trên địa bàn có khả năng đi học đều được đi học. Với các gia đình được nhận hỗ trợ để làm nhà, yêu cầu thi công an toàn, bố trí hợp lý công năng sử dụng để các em có nơi học tập tốt theo phương châm “hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”./.


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=4832

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com