TW Hội Khuyến học Việt Nam - Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học
TW Hội Khuyến học Việt Nam http://www.hoikhuyenhoc.vn

Đồng Tháp: Trao học bổng Gương sáng hiếu học
03.06.2021

Vừa qua, Hội Khuyến học Tỉnh, Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử Thành phố Sa Đéc phối hợp với Đài PTTH Đồng Tháp về Chương trình Gương sáng hiếu học đã trao học bổng trị giá 10 triệu đồng cho em Bùi Thị Hiếu Thảo, ngụ tại Khóm 2, Phường 4 do Luật sư Hồ Thị Xuân Hương tài trợ, nhằm kịp thời giúp sức cho em Thảo yên tâm học tập. Bên cạnh đó, quý đơn vị tham gia tại buổi lễ cũng đã thực hiện tốt việc phòng chống dịch Covid 19.
Hiện em Thảo là sinh viên năm thứ nhất, chuyên ngành Luật, Trường Đại học Cần Thơ, khóa 46 (2020-2024). Gia đình có 4 người, cha làm nghề bốc vác, mẹ không nghề nghiệp chỉ nội trợ, em gái đang học lớp 12; nguồn thu nhập của gia đình thấp nên chi phí để em Thảo học đại học thì kinh tế gia đình không có khả năng cho em học tiếp. Thảo là một sinh viên ngoan hiền, có nghị lực, được bạn bè và thầy cô quý mến, trước đây em là học sinh giỏi của Trường THPT Sa Đéc. Nhận thức được cuộc sống khó khăn hiện tại, xem đây là động lực để em càng cố gắng học tốt hơn nữa để không phụ lòng sự vất vả của cha mẹ em. Ngoài giờ học em phải đi làm thêm để trang trãi chi phí phí học tập và sinh hoạt hằng ngày.  


Dịp này, em Thảo còn nhận được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và bạn xem đài với số tiền 16.3 triệu đồng.


URL của bản tin này::http://www.hoikhuyenhoc.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=4821

© TW Hội Khuyến học Việt Nam contact: khuyenhocvn@gmail.com